Trang chủ » Người phụ nữ ấy như một làn nước mát, nhẹ nhàng và dịu ngọt

Người phụ nữ ấy như một làn nước mát, nhẹ nhàng và dịu ngọt

Người phụ nữ ấy như một làn nước mát, nhẹ nhàng và dịu ngọt. Nàng xuất hiện như thể một làn gió, mang đến một làn hương thoang thoảng chỉ có thể gọi bằng một cái tên – Ngọt ngào!

Chị Phạm Phương Mai luôn xuất hiện với váy áo nhẹ nhàng, nụ cười trong sáng, vô cùng khó đoán tuổi. Trong suốt gần 20 năm làm việc, người phụ nữ ấy đã trải qua các vị trí là Quản lý Sales & Marketing của nhiều công ty và tập đoàn lớn. Chị từng là Cựu Giám đốc Đào tạo kiêm Trợ lý Chủ Tịch HĐQT của một tập đoàn đa nghành nghề. Công việc phần lớn rất áp lực nhưng ai gặp cũng phải thừa nhận một sức mạnh kỳ lạ đến từ sự ngọt ngào của người phụ nữ này.

Tự nhận mình là Happy Lady, có thể vui với mọi thứ diễn ra xung quanh mình, và nâng niu cuộc sống một cách dịu dàng mà tha thiết nhất. Chị tập thiền và tập chèo thuyền – một thứ tĩnh tại, một thứ năng động. Chị nấu ăn, làm bánh và nhõng nhẽo đòi chồng mua chè khúc bạch, chè sầu riêng. Chị cho rằng, dù luôn đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn, nhưng hạnh phúc luôn là lựa chọn số 1 của mình, không phải quyền lực, địa vị hay tiền bạc.

Thế nên, bây giờ, Happy Lady Phạm Phương Mai đã “nghỉ hưu” để “tu luyện” tố chất ngọt ngào bởi chị hiểu rõ sức mạnh như nước của nó. Bằng một giọng nói nhẹ êm như nước suối chảy, người phụ nữ ngọt ngào ấy cho rằng:

Ngọt ngào là sự biết ơn, sự khiêm nhường, sự động viên, sự khích lệ, sự công nhận. Ngọt ngào có thể không chỉ thể hiện qua lời nói mà cả hành động, cử chỉ, sắc diện, ánh mắt…

Nên hiểu thế nào là một phụ nữ ngọt ngào đây, chị Ngọt?
Phụ nữ ngọt ngào như nước suối nguồn. Cô ấy có gương mặt dịu dàng, sắc diện tươi sáng. Cho dù có thành đạt hay có địa vị như thế nào trong xã hội thì cô ấy cũng sẽ biết đối nhân xử thế, lấy nhu thắng cương. Cho dù gặp mâu thuẫn, nghịch cảnh nào thì cũng dùng sự ngọt ngào, nhẹ nhàng để hóa giải.

Cô ấy chọn sự ngọt ngào không phải vì yếu đuối, lép vế mà bởi cô ấy có thả lỏng, bao dung và khiêm nhường. Cô ấy phải yêu và trân trọng bản thân đủ để chấp nhận và tha thứ cho mình và người khác. Cô ấy có sự ngọt ngào vì luôn độc lập trong tư duy và hành động. Chính vì độc lập mà cô sống thảnh thơi, không phải gồng cố, độc lập làm
theo những điều mình cho là đúng mà không phụ thuộc vào đánh giá của bất kì ai. Bởi vì được là chính mình mà cô ấy giữ lâu dài được sự ngọt ngào với chính mình và những người xung quanh.

Theo chị thì người phụ nữ ngọt ngào tỏa ra sức mạnh gì và họ mang đến điều gì cho thế giới này bằng sự ngọt ngào của họ?
Người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình và người phụ nữ ngọt ngào có sức mạnh của nước. Nước tượng trưng cho tài lộc, luôn chảy chỗ trũng, giống như người phụ nữ thông minh, biết hạ mình xuống để nâng gia đình lên.

Người phụ nữ giỏi giang đến mấy mà biết bao dung, khiêm nhường trong gia đình thì càng giúp gia đình thịnh vượng, hạnh phúc hơn. Mỗi gia đình hạnh phúc sẽ giúp thế giới ngọt ngào hơn.


Phụ nữ biết nấu ăn có phải là ngọt ngào? Và phụ nữ ngọt ngào thì có… hảo ngọt không?
Phụ nữ không nhất thiết phải biết nấu ăn mới là ngọt ngào. Chỉ cần cô ấy có sở thích riêng và dành thời gian chăm sóc cho sở thích của mình để có thể độc lập tự chơi với mình cũng rất vui. Khi cô ấy có thể tự tạo ra niềm vui cho mình, không cần phụ thuộc vào bất kì ai để có niềm vui thì đã đủ rất ngọt ngào rồi.

Vì cô ấy sẽ chỉ chia sẻ niềm vui, hạnh phúc sự ngọt ngào mà mình đang có cho thế giới xung quanh mà không đòi hỏi, mong chờ hay dựa dẫm vào ai khác. Tuy nhiên, không phủ nhận người phụ nữ biết nấu ăn sẽ là 1 lợi thế để gia đình dễ vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Phụ nữ ngọt ngào không hẳn là những người hảo ngọt nhưng chắc chắn họ là những người yêu những cái đẹp ngọt ngào, biết nhận diện và thưởng thức những vẻ đẹp ngọt ngào đến từ rất nhiều thứ như: tình thân, thiên nhiên, thơ ca, âm nhạc, điện ảnh, hội họa, thời trang…

Phụ nữ biết làm đẹp có phải là ngọt ngào? Hay bản thân sự ngọt ngào đã là một vẻ đẹp?
Phụ nữ đẹp chưa chắc đã ngọt ngào, nhưng phụ nữ ngọt ngào chắc chắn đẹp. Họ yêu cái đẹp nên sẽ có kiến thức để tôn vinh cái đẹp, từ nội tâm tới ngoại hình của mình. Cho dù họ phục trang hay trang điểm theo phong cách nào thì họ cũng sẽ rất biết làm ngọt, làm mềm hình ảnh của mình.

Người phụ nữ có nội tâm ngọt ngào chắc chắn là người phụ nữ đẹp, cái đẹp tâm hồn do được “tu tâm” rèn luyện sẽ được tỏa sáng ra ngoại hình bằng ánh mắt rạng ngời, nụ cười rạng rỡ và gương mặt đầy cảm xúc tích cực của họ.

Nói như vậy thì phụ nữ hoàn toàn có thể “tu luyện” để trở nên ngọt ngào, chị nhỉ? Sinh ra ai cũng có tâm thiện, có tính ngọt ngào nhưng cuộc sống nhiều khó khăn, trắc trở, không như ý sẽ dần thay đổi chúng ta. “Ngọt ngào” chắc chắn phải có từ việc “tu luyện” cái tâm hướng thiện, từ sự kỷ luật, từ sự bền bỉ, từ sự kiên trì.

Sự ngọt ngào có mang lại hạnh phúc không chị, hay mình nhìn cuộc sống bằng con mắt ngọt ngào thì sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc?

Có phải bạn hạnh phúc thì bạn mới cười? Không phải, là vì cười nên bạn thành hạnh phúc.
Hạnh phúc đến từ sự biết ơn, từ sự biết đủ, từ sự mong muốn được chia sẻ ngọt ngào tới những người xung quanh. Thế nhé, cho dù bạn đang ở ngã rẽ nào của cuộc sống, đang bình yên hay chưa được bình yên, hãy cứ ngọt ngào với chính mình và cả thế giới, bạn sẽ nhận lại cả hạnh phúc lẫn ngọt ngào.

Chị có nghĩ rằng sự ngọt ngào là một vũ khí, để chinh phục những người xung quanh, chinh phục cả thế giới?
Ngọt ngào chắc chắn là 1 trong những vũ khí quyền lực nhất của người phụ nữ, hãy dùng nó để chinh phục chính bạn, biết cách chinh phục chính mình, bạn mới có thể chinh phục được ai đó khác.

Người mình cần yêu thương, cần dành nhiều tình yêu để giúp mình hạnh phúc nhất chính là bản thân mình. Khi đã chăm sóc mình tốt, yêu thương mình đủ, được sống là chính mình, mình mới có thể yêu thương và chia sẻ hạnh phúc với gia đình hay xã hội. Người phụ nữ biết đủ, biết trân trọng những điều giản dị mình đang có, là người sẽ rất dễ ngọt ngào và hạnh phúc.