Trang chủ » Hãy trân quý người đàn ông của bạn

Hãy trân quý người đàn ông của bạn

Mỗi lần nghe có gia đình nào đó ly dị, câu đầu tiên mình vẫn thường hỏi là nhà đó có mấy con? con bao nhiêu tuổi? Người lớn có sao thì cũng chẳng sao, vì ly hôn thực chất cũng chỉ là đóng lại một cánh cửa, dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng đều có cơ hội mở ra một cánh cửa khác tốt đẹp hơn nhưng tụi trẻ con thì thương lắm. Khó có gì bù đắp được cho một đứa trẻ khi cha mẹ không hạnh phúc, cũng quá khó để có một người cha hay người mẹ có thể thay thế cho cha mẹ ruột của chúng. Thế nên khi có một gia đình quen biết chia ly, nghĩ đến mấy đứa bé là mình cay xè sống mũi. Chẳng phải các thanh thiếu niên phạm tội phần lớn xuất thân từ những gia đình thiếu thốn tình yêu thương hay sao.
Mình không khuyên các bạn gái cố níu kéo hôn nhân nếu cuộc hôn nhân đó không còn tình yêu và sự tôn trọng. Nó chẳng khác gì bạn cứ ôm khư khư một khối u ác tính để nó giết bạn dần mòn mỗi ngày và làm những người yêu thương bạn buồn lòng. Mình thực sự ngưỡng mộ và tôn trọng những người phụ nữ dám ly hôn. Phải độc lập, mạnh mẽ và tự tin thế nào họ mới dám vượt qua chính bản thân mình, vượt qua rất nhiều rào cản và định kiến để chọn cho mình một sự thay đổi lớn lao.
Cái note này mình muốn viết 1 điều vẫn đau đáu trong lòng đó là mong các bạn gái hãy gìn giữ hạnh phúc của mình, trân quý người đàn ông của mình từ lúc mình đang còn có họ. Vì chẳng một kẻ thứ ba nào có thể xen vào hay chẳng 1 trở lực nào có thể chia rẽ được gia đình bạn nếu 2 người đang thấu hiểu, cùng chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn và trân trọng nhau.
Đàn ông không chỉ cần một người phụ nữ chu toàn biết cơm ngon canh ngọt, nhà cửa gọn gàng, con cái khỏe mạnh, họ cần hơn hết là người phụ nữ của họ phải biết trân quý và sẻ chia với họ. Bạn có biết ước mơ của họ là gì, sở thích của họ ra sao? Nếu biết rồi thì hãy sẻ chia và khích lệ những sở thích riêng của họ nhiều hơn nữa. Nếu anh ấy thích bóng đá, có thể bạn không cần thức khuya cùng anh ấy để sẻ chia những trận cầu, nhưng hãy chuẩn bị đồ ăn khuya cho chàng và hào hứng hỏi về tỉ số vào sáng hôm sau. Nếu anh ấy thích nuôi những con thú cưng như thằn lằn, kỳ tôm, rùa, bọ..thì dù chẳng thích thú gì với những con vật phát khiếp ấy cũng hãy cho chúng ăn, tắm nắng cho chúng và đừng phàn nàn vì hóa đơn tiền điện tăng cho đèn sưởi của chúng. Nếu bạn nói rằng người đàn ông của bạn không có ước mơ. Chúc mừng bạn, bạn có cơ hội tuyệt vời để cùng anh ấy xây dựng và vun đắp cho ước mơ chung của cả hai người. Cuộc sống sẽ đẹp hơn biết bao, gia đình sẽ gắn kết hơn hết nếu 2 người cùng nhau theo đuổi một ước mơ. Và cho dù ước mơ ấy nhỏ bé giản dị hay vĩ đại to lớn thì cũng đều đáng quý như nhau.
Mình thấy ngạc nhiên với không chỉ một vài chị, với ông hàng xóm chẳng liên quan đến vận mệnh cuộc đời mình thì vô cùng ngọt ngào, lễ phép nhưng với người đàn ông của mình, người có vai trò quá lớn lao đến hạnh phúc đời ta thì vừa lườm, vừa nguýt, nói năng như băm chả…Hic….Các chị ơi, các chị phải thông minh lên nhé. Phải “moi móc” mà khen. Em xin các chị đấy, nhớ là “moi móc để khen” chứ không phải “moi móc” để chê những lỗi lầm vớ vẩn của các anh nhà đâu. “Nhân vô thập toàn” phải không các chị, cho rằng tốt thì nó là tốt, nghĩ nó là không tốt thì nó thành xấu thôi. Nếu chồng mình làm công việc chân tay, mình cũng có thể tự hào anh ấy đã kiếm tiền bằng sức lao động chân chính để nuôi sống gia đình. Nếu chồng mình chưa thăng tiến bằng ai thì hãy tự hào anh ấy không thích bon chen. Nếu chồng cờ bạc thì hãy thấy may rằng anh ấy chưa trai gái. Còn nếu anh ấy trai gái thì hãy thấy may vì anh ấy chưa bệnh tật nan y… Nói túm lại thì các chị cứ nhìn ra xung quanh rồi nhìn lại những điểm tốt của người đàn ông của mình đi, đảm bảo là nhất quả đất, làm gì có ai tốt bằng. Không tuyệt vời thế, dễ gì các chị bỏ nhà đi theo anh ấy rồi còn tình nguyện cùng anh ấy sinh con đẻ cái, các chị nhỉ!
Vì hạnh phúc của chính cá nhân mình, các bạn đừng quên hôn người đàn ông của mình thật sâu, ôm họ thật chặt, nói yêu họ thật nhiều và trân quý họ trong từng ánh mắt nụ cười bạn nhé. Nhớ là làm những điều này mỗi ngày và càng nhiều thì càng tốt. Chúc tất cả những người phụ nữ đều có thể trân quý và hạnh phúc với người đàn ông của mình <3 <3 <3
Hà Nội, ngày 14/01/2014
Phạm Phương Mai – Happy Lady